Sau khi nâng mũi và những vấn đề bạn nên biết

Sau khi nâng mũi và những vấn đề bạn nên biết Sau khi nâng mũi và những vấn đề bạn nên biết

Sau khi nâng mũi cần ăn gì và kiêng ăn gì trong bao lâu? Bài viết này sẽ giúp bạn trang bị cẩm nang chăm sóc sau thẩm mỹ nâng mũi , giúp bạn có được một dáng mũi vạn người mê, hiệu quả duy trì lâu dài, an toàn cho sức khỏe bản thân.

Tuy rằng phẫu thuật nâng mũi là một dịch vụ thẩm mỹ đơn giản nhưng nếu không làm theo hướng dẫn từ bác sĩ để chọn chế độ dinh dưỡng tốt, đây là yếu tố có thể ảnh hưởng xấu tới kết quả cuối cùng. Vậy nâng mũi kiêng ăn gì và nên bổ sung thực phẩm nào?

Sau khi nâng mũi và những vấn đề bạn nên biết

Bạn nên kiêng một số loại thực phẩm sau khi phẫu thuật nâng mũi

Sau thời gian nâng mũi, khá nhiều chị em đã đổ lỗi cho bác sĩ vì dáng mũi không như ý, bị sưng lâu, vết thương không lành. Tuy nhiên, bạn không biết rằng, do một số chị em có thói quen ăn uống không kiêng cữ, kiểu vô tội vạ đã để lại hậu quả khó lường.

Sau khi nâng mũi và những vấn đề bạn nên biết

Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn cần kiêng hậu phẫu thuật nâng mũi:

–  Những thực phẩm khó tiêu hóa

–  Những thực phẩm lên men, có gas

–  Những thực phẩm gây sẹo lồi như: rau muống, thịt bò, đồ tanh…

–  Những thực phẩm gây vết thâm: đường, đồ ngọt…

Ngoài ra, bạn không nên có những tác động mạnh vào vùng mũi vừa thực hiện phẫu thuật. Nhằm đảm bảo an toàn cho hình dáng của mũi và sự ổn định về cấu trúc, chị em nên giữ băng mũi ít nhất là hai ngày.

Rửa mặt là động tác dễ làm cho mũi bị lệch và vẹo sau phẫu thuật, do đó, chị em nên nhẹ nhàng vệ sinh bằng khăn ẩm và tránh tiếp xúc nước trực tiếp để không bị nhiễm trùng.

Nâng mũi phải kiêng bao lâu ?

Sau khi nâng mũi và những vấn đề bạn nên biết

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần kiêng trong cả các món ăn và hoạt động thường ngày, vệ sinh vết thương… để đảm bảo vết mổ phần nâng mũi không bị ảnh hưởng:

Trong 3 ngày đầu: Mũi hơi sưng bầm, phù nề. Tình trạng này tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tiếp kế tiếp: Tình trạng sưng bầm bắt đầu thuyên giảm, vết thương bắt đầu lành và dần ổn định. Khoảng thời gian sau 10 ngày bạn có thể quay lại cắt chỉ và sinh hoạt bình thường.

Thời điểm 1 tháng sau: thời điểm này, sống mũi đã có sự gắn kết với cơ thể. Mũi bắt đầu vào phom dáng và đẹp tự nhiên. Do đó, muốn biết kết quả nâng mũi của mình có đẹp hay không, bạn nên kiên trì chờ đợi nâng mũi sau 1 tháng. Bởi lúc này mũi mới hoàn toàn ổn định và vào phom cụ thể.

Sau khi nâng mũi và những vấn đề bạn nên biết Sau khi nâng mũi và những vấn đề bạn nên biết

Do đó, chị em sau khi nâng mũi phẫu thuật cần phải kiêng trong vòng 1 tháng. Sau đó mũi mới bắt đầu ổn định và có sự gắn kết với các cấu trúc bên trong da. Vì vậy, bạn cân kiêng trì kiêng cữ trong khoảng thời gian quy định này để có dáng mũi hoàn hảo nhất.

Nâng mũi tuy là một tiểu phẫu thuật đơn giản, tuy nhiên để có được kết quả tốt nhất bạn cần có chế độ chăm sóc tốt nhất, đúng theo hướng dẫn từ bác sĩ.

Nhiều chị em chỉ giữ được mũi dáng đẹp trong 3-4 vì đã không chăm sóc tốt trong thời gian giữ cho cấu trúc bên trong mũi ổn đinh, sụn nhân tạo và sụn tự thân phải đúng theo vị trí đã định mới có được chiếc mũi đẹp tự nhiên, quyến rũ nhất.