Nâng mũi bao lâu thì hết sưng và cách giảm sưng sau khi phẫu thuật

Nâng mũi bao lâu thì hết sưng và cách giảm sưng sau khi phẫu thuật

Nâng mũi xong chắc chắn sẽ bị sưng lên vài ngày. Hiện tượng sưng nhiều hay ít còn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

Tuy nhiên mong muốn tìm hiểu cách nào giúp làm giảm sưng sau khi nâng mũi hay giảm sưng sau nâng mũi làm sao để đạt hiệu quả tốt nhất, nhanh chóng nhất lại được sự quan tâm của đông đảo  nàng Eva trước khi quyết định nâng mũi hoặc sau khi nâng mũi phẫu thuật.

Bài viết này chúng tối sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phẫu thuật nâng mũi và cách làm để giảm sung mũi tốt nhất, giảm tối đa đau đớn.

Nâng mũi bao lâu thì hết sưng và cách giảm sưng sau khi phẫu thuật

Đặc điểm của phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi là cách làm đẹp được nhiều người lựa chọn với mục đích có được vẻ ngoài hiện đại, quyến rũ, tự tin hơn. Có thể bạn chưa biết, quá trình can thiệp đến dáng mũi, việc sưng đau sẽ xảy ra.

Khi tiến hành thẩm mỹ nâng mũi, các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách nhẹ nhàng các vùng mô bên trong mũi để đưa các chất liệu độn (sụn nhân tạo, sụn tự thân) vào nhằm nâng cao sóng mũi, có những trường hợp xương mũi quá to, mất cân đối thì cần nên phẫu thuật thẩm mỹ cắt xương đặt chiếc mũi thon gọn hơn.

Nâng mũi bao lâu thì hết sưng và cách giảm sưng sau khi phẫu thuật

Trong 2-3 ngày đầu, dáng mũi sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy. Sau đó mũi sẽ nhanh chóng ổn định sau 5-7 ngày.

Một vấn đề khác bạn cần lưu ý đó là để mũi nhanh chóng lành thương và hạn chế sưng đau kéo dài, mọi người cần được chăm sóc hậu phẫu đúng cách. Nên tích cực chườm đá để dáng mũi hạn chế sưng nhanh nhất.

Trong đó có việc kiêng các món đồ tanh, rau uống, thịt bò, hải sản, tiêu… những món ăn có thể ảnh hướng đến kết quả mà bạn hoài mong đợi.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào một số yếu tố như kỹ thuật bạn lựa chọn; tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ; chế độ chăm sóc sau phẫu thuật; tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

Cách giảm sưng sau khi nâng mũi phẫu thuật

 

Cần uống thuốc kèm với tái khám theo đúng lịch hẹn của chuyên gia thẩm mỹ. Sau phẫu thuật, để giảm thiểu sưng tấy, phù nề bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc kháng viêm từ 5 -7 ngày.

Nên uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ và không được bỏ liều khi chưa sở hữu yêu cầu. Đồng thời, bạn cũng cần nên quay lại khám kèm với cắt chỉ theo đúng lịch hẹn.

Nâng mũi bao lâu thì hết sưng và cách giảm sưng sau khi phẫu thuật

Chườm đá để giảm sưng tấy, là cách làm mà các bác sĩ khuyên bạn nên làm sau khi nâng mũi. Bởi vì đá lạnh sở hữu tác dụng gây tê, làm dịu cảm giác đau, làm giảm sưng tấy cũng như đánh tan vết bầm.

Tuyệt đối phải kiêng cữ các món ăn có khả năng ảnh hưởng xấu đến vết thương theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh trường hợp vết thương lâu lành, cương mủ, sưng tấy hay thậm chí bị sai lệch kết quả.

Ngoài ra bạn cần tìm đến một địa chỉ phẫu thuật nâng mũi theo công nghệ mới nhất để giảm tối đa sưng tấy, bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn. Chúc mọi người thành công!