Kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt bạn là gì ?

Chân mày hợp với khuôn mặt

Kẻ chân mày là bước quan trọng trong quá trình trang điểm. Tùy vào tưng kiểu chân mày mà khuôn mặt được biến hóa thành những nét khác nhau, có khi là vẻ đẹp sắc xảo, hiện đại, đôi khi nhẹ nhàng, tinh tế.

Tuy nhiên, không phải kiểu chân mày nào cũng phù hợp với tất cả khuôn mặt. Bài viết dưới đây chia sẻ về một số kinh nghiệm kẻ chân mày cho những dạng khuôn mặt khác nhau để bạn tham khảo:

Gương mặt tròn

Mục đích của lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Người sở hữu khuôn mặt tròn thường có xương gò má rộng, hàm và trán thon gọn nên một cặp lông mày giúp gương mặt dài hơn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Người có gương mặt tròn

Chân mày thích hợp với người có khuôn mặt tròn là dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi

Gương mặt trái xoan (oval)

Những người sở hữu gương mặt này rất may mắn vì đây là một khuôn mặt có khá ít khuyết điểm, là dáng khuôn mặt chuẩn có thể để hầu hết với các kiểu lông mày khác nhau.

Người có gương mặt dài

Nhưng để tôn lên được vẻ mềm mại, thanh thoát của mặt trái xoan thì các bạn không nên để chân mày thẳng tắp mà nên kẻ ngang xen một chút cong nhẹ cho cân xứng hai bên, cho gương mặt không bị cứng và thêm nhẹ nhàng nhé.

Khuôn mặt dài

Còn đối với những chị em sở hữu khuôn mặt dài, có chiều dài lớn hơn chiều ngang và số đo giữa trán, gò má và hàm tương tự nhau.

Chân mày hợp với khuôn mặt

Do đó, dáng chân mày ngang chính là 1 gợi ý rất phù hợp, giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó “rút ngắn” khuôn mặt hiệu quả.

Và đừng quên dáng chân mày ngang quen thuộc đến từ đất nước Hàn Quốc được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng hiện nay nhé!

Kẻ mày cho khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có khuyết điểm là các góc cạnh trên gương mặt khá rõ, khiến khuôn mặt trở nên cứng ngắt, thiếu mềm mại.

Đó đó nhiệm vụ của chân mày trong trường hợp này chính là giúp khuôn mặt trở nên mềm mại, nữ tính hơn. Phụ nữu có khuôn mặt vuông cần dáng lông mày cánh cung để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông.

Ngoài ra, độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của loại mặt vuông. Do đó, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

Dáng lông mày phù hợp cho khuôn mặt vuông cũng gần giống với dáng của gương mặt tròn. Ngôi sao nổi tiếng với khuôn mặt vuông có thể kể đến Agelina Jolie, nhưng nhan sắc của cô thì không ai có thể phủ nhận được.

Chân mày hợp với khuôn mặt

Kẻ chân mày cho khuôn mặt hình trái tim

Đối với những chị em có khuôn mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Tùy thuộc vào độ rộng của phần trán và phần cằm nhọn, bạn tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý. Mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều

Trên đây là cách kẻ lông mày phù hợp với từng loại khuôn mặt. Bạn hãy lựa chọn kiểu kẻ chân mày phù hợp với mình để tôn lên được từng đường nét của khuôn mặt nhé!